So găng Foreo LUNA 2 và LUNA 3 – ai là kẻ chiến thắng?

so sánh máy rửa mặt foreo luna 2 và luna 3
Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

LUNA 2 và LUNA 3 được đánh giá là 2 chiếc máy rửa mặt tốt nhất thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nhu cầu mỗi người mỗi khác, để lựa chọn giữa 2 sản phẩm này không dễ chút nào.

Thật may mắn khi mình đang sở hữu cả 2 em này, cho nên mình sẽ giúp bạn so sánh máy rửa mặt Foreo LUNA 2 và LUNA 3, xem chúng có gì khác biệt nhé !

1. So sánh LUNA 2 và LUNA 3

Trước tiên hãy xem qua bảng thông số của LUNA 2 và LUNA 3.

Thông số Foreo LUNA 2 Foreo LUNA 3
Kích thước 102,3 x 82,3 x 36,7 mm 102 x 82.5 x 39.2mm
Trọng lượng 135g 126g
Chất liệu Nhựa ABS và silicon an toàn Nhựa ABS và silicon an toàn
Màu sắc 4 màu (hồng, xanh nước biển, tím, xanh ngọc). Mỗi màu dùng cho 1 loại da 3 màu (hồng, xanh, tím). Mỗi màu dùng cho 1 loại da
Thời lượng pin 450 lần, thời gian chờ 180 ngày 650 lần, thời gian chờ 90ngày
Tỷ lệ làm fake Thấp Thấp
Kết nối và điều khiển qua app Không
Tính năng chống lão hóa
Giá $169 (khoảng 4 triệu) $199 (khoảng 4,7 triệu)
Thời gian bảo hành 2 năm 2 năm
Nơi bán XEM LUNA 2 XEM LUNA 3

Nhìn vào bảng trên bạn đã thấy sự khác biệt cơ bản giữa LUNA 2 và LUNA 3 rồi đúng không?

Bây giờ mình sẽ phân tích từng mục, xem chúng giống và khác nhau như thế nào.

Thiết kế

Giống nhau

👉 Cả 2 máy đều có dáng bo tròn, nhìn khá giống quả trứng với phần trên là đầu cọ silicone, phần dưới là thân máy.

👉 Cổng sạc đều đặt ở phía sau.

Khác nhau

👉 Ở mặt trước, diện tích đầu cọ của LUNA 3 rộng hơn 30%, sợi silicone cũng dài hơn 30% và mềm hơn 25% so với LUNA 2.

Mình mang 2 máy ra so sánh, công nhận sợi silicone trên LUNA 3 sờ êm và mịn hơn thật, tiếp xúc với da mặt cho cảm giác dễ chịu hơn.

👉 Trên LUNA 2 nút nguồn và phím +/- chỉnh độ rung ở mặt trước, còn LUNA 3 nút nguồn ở mặt sau và phím +/- đã được loại bỏ, muốn tăng giảm độ rung phải chỉnh qua app Foreo For You.

👉 Đặt theo chiều ngang dễ dàng nhận thấy LUNA 3 dày hơn, tuy nhiên trọng lượng lại nhẹ hơn LUNA 2.

so sánh máy rửa mặt foreo luna 2 và luna 3

Chất liệu

Cả 2 máy đều làm bằng nhựa ABS và silicone an toàn, sạch gấp 35 lần nylong, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Màu sắc

Giống nhau

👉 Cả 2 máy có nhiều tùy chọn màu sắc và mỗi màu dành cho một loại da.

👉 Đều có phiên bản màu đen dành cho nam giới, LUNA 2 for MEN và LUNA 3 MEN.

Khác nhau

LUNA 2 có 4 màu, mỗi màu tương ứng với 1 loại da:

 • Hồng (Normal skin): dành cho da thường
 • Xanh nước biển (Combination skin): dành cho da hỗn hợp
 • Tím (Sensitive skin): dành cho nhạy cảm
 • Xanh ngọc (Oily skin): dành cho da dầu

so sánh máy rửa mặt foreo luna 2 và luna 3

LUNA 3 chỉ có 3 màu:

 • Hồng (Normal skin): dành cho da thường
 • Xanh nước biển (Combination skin): dành cho da hỗn hợp
 • Tím (Sensitive skin): dành cho nhạy cảm

Như vậy điểm khác lớn nhất là LUNA 3 không có bản dành cho da dầu, khá khó hiểu khi đây LẠI là bản nâng cấp, đúng là cải lùi😑

Công dụng

Giống nhau

👉 Cả 2 máy đều trang bị công nghệ T-sonic độc quyền Foreo, cho khả năng làm sạch 99,5%, loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và tế bào chết.

Mình dùng thấy hiệu quả làm sạch của 2 em này tương đương nhau, không có nhiều khác biệt. Có chăng thì LUNA 3 cho cảm giác rửa dễ chịu hơn 1 chút vì sợi silicone dài và mềm hơn.

Nhìn chung, không chỉ LUNA 2 và LUNA 3, kể cả những phiên bản khác của máy rửa mặt Foreo vẫn luôn nổi tiếng về chất lượng và khả năng làm sạch.

👉 Đều có tính năng massage chống lão hóa (anti-aging) làm giảm nếp nhăn, giúp da đàn hồi hơn.

Khác nhau

👉 Thời gian sử dụng tính năng chống lão hóa của LUNA 2 là 1 phút, còn LUNA 3 lên tới 10 phút, giúp bạn chăm sóc da kỹ hơn.

👉 Tóm lại, chức năng chống lão hóa trên LUNA 2 chỉ ở mức cơ bản, còn LUNA 3 thì chuyên sâu hơn.

👉 LUNA 2 có 12 cấp độ rung còn LUNA 3 có 16 cấp, phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

Cách sử dụng

Giống nhau

👉 Thao tác rửa của cả 2 máy đều giống nhau và có thể dùng với sữa rửa mặt.

👉 Đều có 2 bước: rửa mặt và chống lão hóa

Khác nhau

👉 LUNA 2 khi mua về bạn chỉ việc bấm nguồn và sử dụng còn LUNA 3 bắt buộc phải kết nối với app Foreo For You mới sử dụng được, xem cách sử dụng máy rửa mặt LUNA 3

👉 Trong quá trình rửa, LUNA 2 chỉnh độ rung trực tiếp trên thân máy, còn LUNA 3 phải chỉnh thông qua app. Không chỉ vậy, ngay cả tính năng chống lão hóa trên LUNA 3 cũng phải chỉnh bằng app, khá bất tiện.

Thời lượng pin

Giống nhau

👉 Đều sử dụng Li-ion, thời gian sạc đầy khoảng 1 – 1,5 tiếng.

Khác nhau

👉 LUNA 3 dùng được 650 lần, còn LUNA 2 dùng được 450 lần. Thực sự mà nói, con số 650 lần sử dụng cho 1 lần sạc đầy là quá ấn tượng !

👉 Tuy nhiên, thời gian pin chờ của LUNA 3 chỉ là 90 ngày, còn LUNA 2 lên tới 180 ngày.

Thời gian bảo hành

Cả 2 máy đều được bảo hành 2 năm, 1 đổi 1 nếu lỗi do nhà sản xuất.

Giá thành

Việc nâng cấp đầu cọ, tính năng chống lão hóa, thời lượng pin…khiến cho LUNA 3 đắt hơn $30

 • LUNA 3 giá $199 (khoảng 4,7 triệu)
 • LUNA 2 giá $169 (khoảng 4 triệu)

Sức mua

Ở thời điểm hiện tại thì LUNA 3 được nhiều người quan tâm hơn, tuy nhiên LUNA 2 lại có lượng hàng bán ra lớn hơn. Điều này chứng tỏ LUNA 2 vẫn có chỗ đứng cho riêng mình.

2. Điểm khác biệt lớn nhất là gì?

Nhìn vào so sánh trên dễ dàng nhận thấy điểm khác biệt lớn nhất giữa LUNA 2 và LUNA 3 chính là: CÔNG NGHỆ.

Khi mua máy về, với LUNA 2 bạn chỉ việc bấm nguồn và sử dụng. Còn LUNA 3 bắt buộc phải kết nối với app Foreo For You mới sử dụng được, bạn có thể xem cách sử dụng máy rửa mặt LUNA 3

Ngoài ra, muốn đăng ký bảo hành cho LUNA 3 cũng phải dùng app. Còn LUNA 2 có thể đăng ký trên website hoặc trên app đều được.

Trong quá trình rửa muốn tăng giảm độ rung, với LUNA 2 chỉ việc chỉnh trên thân máy. Còn LUNA 3 phải chỉnh bằng app Foreo For You. Đây là ưu điểm những cũng là nhược điểm của LUNA 3, nó gây ra sự bất tiện khi dùng, mỗi khi rửa lại phải mang theo điện thoại.

Ngoài yếu tố công nghệ thì khả năng làm sạch và những tính năng khác tương đương nhau. Mặc dù đầu cọ trên LUNA 3 rộng hơn, mềm hơn nhưng mình thấy hiệu quả làm sạch như nhau, không có nhiều khác biệt.

Nhưng cũng phải nói, việc kéo dài thời gian chống lão hóa trên LUNA 3 giúp cho mình có trải nghiệm tốt hơn, hiệu quả đến sớm hơn.

3. Chọn LUNA 2 hay LUNA 3?

LUNA 3 có ưu điểm về công nghệ và chất liệu silicone. Việc tăng diện tích đầu cọ, sợi siliconce mềm và dài hơn sẽ giúp cho bạn có trải nghiệm rửa mặt tốt nhất.

Ngoài ra, LUNA 3 phải kết nối với app Foreo For You để sử dụng và đăng ký bảo hành sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng fake.

so sánh máy rửa mặt foreo luna 2 và luna 3

Tuy nhiên, điều chỉnh mọi thông số trên app cũng là điểm bất lợi của LUNA 3, nó khiến cho việc rửa mặt trở nên phức tạp hơn, đặc biệt với những ai không am hiểu công nghệ.

LUNA 2 thì ngược lại, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi chỉ bấm nút và rửa. Cái giá rẻ hơn $30 cũng là lợi thế không nhỏ của LUNA 2.

Thật khó để mình đưa ra đáp án chính xác cho bạn chọn em nào và bỏ em nào vì mỗi máy đều có ưu nhược điểm riêng, cho nên hãy xem nhu cầu sử dụng của bạn là gì và bạn có bao nhiêu tiền?

Mình đưa ra 2 phương án:

👉 Chọn LUNA 2 khi bạn không am hiểu về công nghệ, thích sự đơn giản, cần 1 chiếc máy rửa mặt tốt mà không muốn bỏ ra quá nhiều tiền. Thực ra thì hiệu quả làm sạch của em LUNA 2 này không hề thua kém LUNA 3, có chăng là tính năng chống lão hóa, chỉ dùng được ở mức cơ bản.

Máy vẫn được trang bị công nghệ T-Sonic và 12 cấp độ rung. Hơn thế nữa, LUNA 2 còn có phiên bản dành cho da dầu, đây là tùy chọn mà LUNA 3 không có.

👉 Chọn LUNA 3 khi bạn muốn trải nghiệm những thứ tốt nhất mà một chiếc máy rửa mặt có thể mang lại. Việc cải tiến về đầu cọ, nâng cấp công nghệ chống lão hóa khiến cho LUNA 3 trở thành thiết bị chăm sóc da chuyên nghiệp.

Có thể nói LUNA 3 chính là rửa mặt tốt nhất hiện nay, bạn sẽ được tận hưởng những gì tinh túy nhất mà hãng Foreo áp dụng trên một chiếc máy rửa mặt. Em này cực kỳ phù hợp với những ai quan tâm đến sức khỏe làn da, muốn trải nghiệm sản phẩm chất lượng mà không quan tâm đến giá thành.

4. Mình chọn em nào?

Mình sẽ chọn LUNA 2, bởi vì:

 • Khả năng làm sạch của 2 em này gần như nhau, rất khó để nhận biết máy nào rửa sạch hơn. Có chăng thì LUNA 3 cho cảm giác rửa êm và dễ chịu hơn 1 xíu. Nhưng với mình điều quan trọng nhất là LUNA 2 có thể chỉnh độ rung trực tiếp trên máy, nó giúp mình tập trung hơn trong quá trình rửa mặt.
 • Về chức năng chống lão hóa (anti-aging) mình chỉ cần dùng ở mức cơ bản, không cần chuyên sâu như trên LUNA 3. Thực tế thì chống lão hóa da phải trải qua thời gian dài và kết hợp nhiều phương pháp khác nhau mới thấy hiệu quả. Mình vẫn còn trẻ, da không có nhiều nếp nhăn nên chưa cần thiết, tính năng này phù hợp với những người nhiều tuổi, da xập xệ.
 • Cuối cùng là giá. Mình không dư dả về tài chính nên việc chênh lệch $30 là điều đáng bận tâm.

5. Mua LUNA 2 và LUNA 3 chính hãng ở đâu?

Như chúng ta đã biết, thương hiệu Foreo chưa ủy quyền cho bất kỳ đơn vị nào tại Việt Nam phân phối máy rửa mặt, để sở hữu LUNA 2 và LUNA 3 chính hãng 100% bắt buộc phải mua trên website của hãng.

Mặc dù tỷ lệ hàng fake 2 em này khá ít nhưng không phải là không khó. Rất nhiều người ham rẻ, mua ở những nơi thiếu uy tín vẫn dính hàng fake như thường.

Cách an toàn nhất vẫn là mua trên website. Chỉ cần truy cập website Foreo và order, 5-7 ngày sau sẽ nhận được hàng, như vậy chiếc máy của bạn chính hãng 100%.

6. Lời kết

Trên đây là so sánh chi tiết về máy rửa mặt Foreo LUNA 2 và LUNA 3. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nhưng hãy nhớ: dù bạn chọn LUNA 2 hay LUNA 3 thì đó vẫn một là sản phẩm chất lượng cao. Từ trước đến nay, máy rửa mặt Foreo luôn nổi tiếng về độ bền và hiệu năng sử dụng, được người dùng trên toàn thế giới tin tưởng.

Nếu có bất cứ câu hỏi gì về LUNA 2 và LUNA 3 bạn vui lòng để lại comment phía dưới ! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

CÓ THỂ BẠN THÍCH:

bình giữ nhiệt lock&lock
Nhà cửa - Đời sống

Có nên mua bình giữ nhiệt Lock&Lock?

Bạn có thói quen uống trà, cafe vào buổi sáng nhưng không có thời gian ra quán để uống? Hay đơn giản là bạn chỉ

Mình rất muốn nghe ý kiến của bạn về bài viết này !

Bình luận

Xin chào ! Mình là Oanh

"Kẻ đứng sau" Bảo Trâm Blog
bảo trâm blog
Login/Register access is temporary disabled