bảo trâm blog logo

So sánh máy rửa mặt Foreo LUNA mini 2 và LUNA mini 3

So sánh máy rửa mặt Foreo LUNA mini 2 và LUNA mini 3
Chia sẻ bài viết

Tính đến thời điểm hiện tại, máy rửa mặt Foreo có tới 17 phiên bản khác nhau. Trong số đó, LUNA mini 2 và LUNA mini 3 là hai thiết bị bán chạy nhất, được ưa chuộng nhất và nằm trong top 5 máy rửa mặt Foreo tốt nhất.

Nếu đang phân vân không biết mua máy rửa mặt Foreo LUNA mini 2 hay LUNA mini 3 thì… xin chúc mừng! Chỉ cần đọc xong bài này bạn sẽ có câu trả lời.

Mình là người khá may mắn khi sở hữu cả 2 em này, muốn biết chi tiết hơn bạn có thể đọc:

1. So sánh máy rửa mặt Foreo LUNA mini 2 và LUNA mini 3

Mình sẽ so sánh chi tiết máy rửa mặt Foreo LUNA mini 2 và LUNA mini 3 để giúp bạn có cái tổng quan nhất. Trước tiên hãy xem bảng sau:

Thông số Foreo LUNA mini 2 Foreo LUNA mini 3
Kích thước 75 x 80 x 28.5 mm 80 x 78 x 38 mm
Trọng lượng 67g 87g
Chất liệu Nhựa ABS và silicone Nhựa ABS và silicone
Màu sắc 6 màu (hồng, đỏ, xanh lơ, vàng, xanh nước biển, đen). Dùng cho mọi loại da 5 màu (hồng, đỏ, xanh, vàng, đen). Dùng cho mọi loại da
Thời lượng pin 300 lần, thời gian chờ 90 ngày 400 lần, thời gian chờ 90 ngày
Tỷ lệ hàng fake Cao Thấp
Giá $119 (khoảng 2,8 triệu) $159 (khoảng 3,8 triệu)
Nơi bán chính hãng foreo.com foreo.com
Bảo hành 2 năm 2 năm

Kiểu dáng và thiết kế

Cả LUNA mini 2 và LUNA mini 3 đều có dáng bo tròn nhưng phần đầu LUNA mini 2 nhọn hơn 1 chút, còn LUNA mini 3 thì tròn xoe.

So sánh máy rửa mặt Foreo LUNA mini 2 và LUNA mini 3

Diện tích đầu cọ LUNA mini 3 lớn hơn 30%, sợi silicone cũng mềm hơn 25% so với LUNA mini 2, hiệu quả làm sạch tối ưu hơn.

Một chi tiết dễ nhận thấy nhất là trên LUNA mini 2 phím chỉnh độ rung+/-  ở mặt trước còn LUNA mini 3 không có và nút nguồn chuyển về phía sau, muốn tăng giảm độ rung bạn phải chỉnh qua app.

Chất liệu silicone

Cả 2 máy đều làm bằng nhựa ABS và silicone an toàn, sạch gấp 35 lần nilong thông thường. Tuy nhiên, LUNA mini 3 ra đời sau nên sợi silicone mềm hơn 25% và dài hơn 30% so với LUNA mini 2.

Đó là thông số Foreo đưa ra nhưng mình thấy độ mềm mại của 2 máy xêm xêm nhau, một 9 một 10.

Màu sắc

LUNA mini 2 có 6 màu, còn LUNA mini 3 chỉ có 5 màu. Điểm giống nhau của 2 máy là dùng cho mọi loại da, không phân biệt màu sắc.

So sánh máy rửa mặt Foreo LUNA mini 2 và LUNA mini 3

Công dụng

Đều có công dụng làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn, tẩy tế bào chết và cặn trang điểm. Trải nghiệm thực tế cho thấy mức độ làm sạch của 2 máy không có nhiều khác biệt.

Công nghệ

LUNA mini 2 và LUNA mini 3 đều được trang bị công nghệ rung siêu âm T-sonic độc quyền của Foreo. Tuy nhiên, LUNA mini 3 bổ sung thêm chế độ Glow Boost 30s (rửa mặt nhanh trong 30 giây) và tính năng Find My LUNA (tìm máy rửa mặt khi để quên ở đâu đó).

MUA LUNA MINI 3 CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

LUNA mini 2 chỉ có 8 cấp độ rung, còn LUNA mini 3 có 12 cấp, phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

Điểm khác biệt lớn nhất trên 2 em này là:

  • Để sử dụng LUNA mini 3, bắt buộc phải kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng Foreo For You. Bạn có thể điều chỉnh mọi chức năng trên máy rửa mặt bằng app này, đó là lý do tại sao Foreo đã bỏ phím +/- tăng giảm độ rung trên thân máy.
  • Còn LUNA mini 2 khi mua về bạn chỉ việc bấm nguồn và sử dụng, không cần app gì hết.

Ngoài ra, để đăng ký bảo hành cho LUNA mini 2 bạn phải thực hiện trên website Foreo. Còn LUNA mini 3 ngay khi kết nối với app Foreo For You thì máy sẽ được đăng ký bảo hành tự động.

Thời lượng pin

Nếu sạc đầy, LUNA mini 3 dùng được 400 lần, còn LUNA mini 2 dùng được 300 lần. Thời gian sạc đầy của 2 máy đều là 1 tiếng, thời gian chờ 90 ngày.

Giá thành

Vì là bản nâng cấp và sở hữu nhiều công nghệ hơn nên LUNA mini 3 đắt hơn LUNA mini 2 khoảng 1 triệu đồng.

  • LUNA mini 3 giá $159 (khoảng 3,8 triệu)
  • LUNA mini 2 giá $119 (khoảng 2,8 triệu)

Chế độ bảo hành

Cả hai máy đều được bảo hành 2 năm, 1 đổi 1 nếu lỗi do nhà sản xuất.

2. Điểm khác biệt lớn nhất là gì?

Nhìn vào những so sánh trên dễ dàng nhận thấy điểm khác biệt lớn nhất giữa LUNA mini 2 và LUNA mini 3 là CÔNG NGHỆ.

Cụ thể như sau:

? Khi mua máy về, với LUNA mini 2 bạn chỉ việc bấm nguồn và sử dụng ngay. Còn LUNA mini 3 phải kết nối với app Foreo For You mới sử dụng được.

? Muốn đăng ký bảo hành cho LUNA mini 3 cũng phải dùng app Foreo For You. Còn LUNA mini 2 bạn có thể làm việc này trên website hoặc trên app đều được.

? Trong quá trình rửa muốn tăng giảm độ rung, với LUNA mini 2 bạn có thể chỉnh trực tiếp bằng phím +/- trên thân máy. Còn LUNA mini 3 phải chỉnh thông qua app Foreo For You. Chính điều này gây ra sự bất tiện vì mỗi khi rửa bạn lại phải mang điện thoại vào nhà tắm.

? Với LUNA mini 2 bạn có thể thay đổi thời gian rửa một cách chủ động. Còn LUNA mini 3 bạn phải chỉnh trong app.

Ví dụ: trên LUNA mini 2 sau khi hết thời gian rửa 1 phút bạn bấm nguồn để rửa tiếp, còn LUNA mini 3 bạn lại phải mò vào app để chỉnh thêm thời gian.

3. Nên mua loại nào giữa LUNA mini 2 và LUNA mini 3

Có lẽ đọc đến đây bạn đã hình dung được điểm giống và khác nhau của 2 thiết bị này. Vậy câu hỏi đặt ra:  Nên mua loại nào?

So sánh máy rửa mặt Foreo LUNA mini 2 và LUNA mini 3

Để trả lời câu hỏi trên cần phải xem nhu cầu của bạn là gì?

LUNA mini 3 có ưu điểm là trang bị nhiều công nghệ, đặc biệt là chế độ rửa nhanh 30 giây (Glow Boost 30s) và tính năng tìm máy rửa mặt (Find My LUNA). Hai công nghệ sẽ giúp bạn bảo quản và sử dụng máy thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, sự nâng cấp về chất liệu silicone trên LUNA mini 3 cũng cho cảm giác rửa dễ chịu hơn. Tuy nhiên sự chênh lệch không quá lớn so với LUNA mini 2.

Ngoài ra, việc kết nối LUNA mini 3 với app để kích hoạt và đăng ký bảo hành giúp bạn tránh mua phải hàng fake.

Về phía LUNA mini 2, hiện nay máy fake, máy giả rất nhiều, nếu không biết cách phân biệt máy rửa mặt Foreo thật và giả thì rất dễ mua phải hàng “dỏm”. Còn LUNA mini 3 thì khó làm giả hơn.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh thông số trên app cũng là điểm bất lợi của LUNA mini 3. Cứ nghĩ đến việc vừa rửa mặt vừa chạm vào màn hình điện thoại là đã khó chịu rồi.

LUNA mini 2 thì khác, mọi chức năng đều chỉnh trực tiếp trên máy. Ngoài ra, giá rẻ hơn là lợi thế không nhỏ của LUNA mini 2.

Tổng kết như sau:

  • LUNA mini 2 : phù hợp với những người thích sự đơn giản, không muốn chi quá nhiều tiền cho 1 chiếc máy rửa mặt. Thực tế cho thấy: hiệu quả làm sạch của LUNA mini 2 không hề thua kém so với LUNA mini 3. Máy vẫn được trang bị công nghệ cốt lõi T-Sonic với 8 cấp độ rung là đủ rồi.

MUA LUNA MINI 2 CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

  • LUNA mini 3: phù hợp với những ai yêu thích công nghệ, cần 1 chiếc máy rửa mặt nhỏ gọn, hiệu quả làm sạch cao và được trang bị những tính năng cao cấp. Tuy nhiên, nếu chọn em này bạn phải chi số tiền lớn hơn (3,8 triệu đồng), quá trình sử dụng cũng hơi bất tiện. Tuy nhiên với những người thích công nghệ thì đó không phải vấn đề lớn.

MUA LUNA MINI 3 CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Mình đã và đang sử dụng cả 2 em này, xét một cách khách quan và đứng ở góc độ lần đầu mua máy rửa mặt, mình sẽ chọn LUNA mini 2, bởi vì:

Hiệu quả làm sạch của 2 em này tương đương nhau, rất khó để nhận được biết máy nào rửa sạch hơn. Ngoài ra, LUNA mini 2 cÓ thể chỉnh độ rung trực tiếp trên máy nên thuận tiện hơn nhiều, nó giúp mình tập trung hơn trong việc rửa mặt.

MUA LUNA MINI 2 CHÍNH HÃNG

Còn mấy tính năng trên LUNA mini 3 như: Glow Boost 30s hay Find My Luna mình thấy hơi màu mè. Thử nghĩ mà xem, rửa trong 30s liệu có nhanh quá không, liệu có sạch không? Hơn nữa, mỗi khi rửa xong chúng ta thường để máy trong nhà tắm chứ có mang đi đâu mà quên.

Cuối cùng là tiền, rẻ hơn 1 triệu đồng, quá ok !?

Vì những lý do trên mà LUNA mini 2 là thiết bị bán chạy nhất trong tất cả phiên bản máy rửa mặt Foreo.

4. Mua máy rửa mặt Foreo LUNA mini 2 và LUNA mini 3 ở đâu?

Hiện nay thương hiệu Foreo chưa ủy quyền cho bất kỳ đơn vị nào tại Việt Nam phân phối máy rửa mặt chính hãng nên xuất hiện nhiều máy fake, đặc biệt là LUNA mini 2, em này bị làm giả rất nhiều. Bạn chỉ cần lên các sàn thương mại điện tử sẽ thấy bán tràn lan, giá thì siêu rẻ.

LUNA mini 3 cũng có hàng fake nhưng ít hơn vì em này phải kích hoạt qua app mới sử dụng được.

Để không phải bận tâm về hàng thật hay hàng fake bạn chỉ cần lên website foreo.com và đặt mua. Sau đó đợi 3-5 ngày nhận hàng, bằng cách này chiếc máy của bạn chính hãng 100%.

Thực tế cho thấy, mua trực tiếp trên website của Foreo ngoài đảm bảo hàng chính hãng đôi khi còn rẻ hơn hàng xách tay tại Việt Nam.

Nếu vẫn muốn mua máy ở Việt Nam thì bạn phải tìm địa chỉ uy tín và phải biết cách phân biệt máy rửa mặt Foreo thật và giả (mình không khuyến khích mua theo cách này)

5. Lời kết

Trên đây là chi tiết so sánh LUNA mini 2 và LUNA mini 3, hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có được lựa chọn cho riêng mình.

Máy rửa mặt Foreo luôn nổi tiếng về chất lượng và độ bền, dù bạn chọn máy nào mình cũng xin chúc mừng vì đã có một thiết bị chăm sóc da hoàn hảo.

Cuối cùng, nếu có bất cứ câu hỏi gì về LUNA mini 2 và LUNA mini 3 bạn vui lòng để lại comment phía dưới ! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết !

REVIEW KHÁC:

Nội dung khác

Nhận thông báo
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Xin chào ! Mình là Oanh

"Kẻ đứng sau" Bảo Trâm Blog
Bảo Trâm Blog mẹ và bé
error:
0
Mình rất muốn nghe ý kiến của bạn về bài viết này !x