bảo trâm blog logo

Mua máy giặt nội địa Nhật hay máy giặt mới?

chọn máy giặt mới hay máy giặt nội địa nhật
Chia sẻ bài viết

Bạn đang muốn mua máy giặt để phục vụ gia đình. Nhưng không biết nên mua loại nào? Máy giặt nội địa Nhật cũ hay máy mới?

Có quá nhiều thông tin trên internet khiến bạn bị rối, bạn càng khó đưa ra quyết định. Vì vậy hãy trả lời 5 câu hỏi dưới đây, cùng với sự trợ giúp của mình, chắc chắn bạn sẽ có quyết định cuối cùng!

1. Nhu cầu sử dụng của bạn là gì?

Trước tiên bạn phải xác định, mua máy giặt về bạn chỉ sử dụng để giặt đồ bình thường hay cần thêm nhiều chức năng khác như: sấy, giặt nóng, giặt theo tùy từng loại vải…

Hiện nay trên thị trường, nếu cùng giá tiền thì đa phần máy giặt Nhật nội địa cũ đều có những chức năng trên. Còn máy giặt mới sản xuất trong nước chỉ dòng máy đắt tiền mới có.

Nếu bạn là người có ngân sách hạn hẹp mà vẫn muốn sử dụng đầy đủ các chức năng trên thì hàng Nhật nội địa cũ là lựa chọn thích hợp. Còn nếu tiền không phải vấn đề thì chúng ta cứ chọn hàng mới với đầy đủ chức năng mà dùng thôi, đúng không?

máy giặt nội địa nhật

2. Bạn có quan tâm đến mức tiêu thụ điện & nước không?

Hầu hết máy giặt Nhật nội địa cũ đều sử dụng nguồn điện 110V nên sẽ tiết kiệm điện hơn so với máy giặt mới sản xuất trong nước sử dụng điện 220V. Bên cạnh đó hàng Nhật nội địa cũ giặt rất tiết kiệm nước, mức tiêu tốn chỉ bằng 2/3 so với máy mới.

Thực tế cho thấy, nhiều dòng máy giặt mới sản xuất trong nước bây giờ có công nghệ Inverter cũng không tiết kiệm điện nước bằng hàng Nhật nội địa cũ.

3. Chế độ hậu mãi, bảo hành, sửa chữa có phải vấn đề của bạn?

Đây là câu hỏi quan trọng, mình nghĩ bạn sẽ phải quan tâm. Tất cả các sản phẩm máy giặt mới sản xuất trong nước đều được bảo hành bởi nhà cung cấp, dễ dàng sửa chữa khi gặp sự cố, cho nên bạn có thể yên tâm.

Còn nếu bạn không có người thân, bạn bè là người kinh doanh hàng Nhật nội địa uy tín thì khuyên bạn không nên mua hàng này. Vì máy giặt nội địa Nhật cũ kèm theo những rủi ro cao như: nguy cơ tích tụ vi khuẩn, hỏng hóc một số chức năng, giao diện sử dụng khó… nếu không có người hướng dẫn, đảm bảo chất lượng, sửa chữa cho bạn thì đúng là chơi trò may rủi. Đặc biệt nếu hỏng hóc sẽ rất khó kiếm phụ tùng thay thế.

máy giặt mới

4. Bạn có quan tâm đến hình thức, kiểu dáng của máy giặt không?

Có hàng trăm mẫu mã, kiểu dáng thiết kế khác nhau. Nhưng càng về sau thiết kế của máy giặt càng đẹp và tinh tế. Vì thế những chiếc máy giặt ngày nay có vẻ ngoài đẹp và sang trọng hơn. Hãy mua một chiếc máy giặt mới nếu bạn quan trọng hình thức.

Còn những chiếc máy giặt nội địa Nhật cũ khi về đến Việt Nam đều được các cửa hàng họ sơn sửa lại, hình thức không còn nguyên bản như lúc đầu. Nhìn có vẻ bóng bẩy nhưng thực ra chất lượng vỏ và sơn đã kém đi rất nhiều. Và mẫu thiết kế cũng là của những năm trước kia, đã lỗi thời rồi.

5. Bạn có nhiều kiến thức về hàng điện tử không?

Bạn mua bất cứ thứ gì cũng cần phải có kiến thức về nó, dù ít hay nhiều và máy giặt cũng vậy. Tuy nhiên với chiếc máy giặt mới bạn không cần phải biết quá nhiều. Bạn sẽ dễ dàng làm quen và sử dụng nó vì có sách hướng dẫn sử dụng, giao diện điều khiển tiếng việt dễ hiểu…

Thậm chí bạn có thể tự sửa những lỗi vặt mỗi khi máy đổ bệnh bằng cách hỏi “chị google”. Tất cả những thông tin về sản phẩm mới đều được nhà cung cấp hay internet hỗ trợ tối đa, bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

Còn nếu bạn mù tịt hay chỉ biết sơ sơ về điện tử, hãy tránh xa máy giặt nội địa Nhật cũ. Cái khó chịu trước tiên đó là điều khiển toàn tiếng Nhật. Bạn có thể yêu cầu người bán hướng dẫn cho mình, ok,  không sao cả.

Nhưng đâu chỉ có mỗi bạn? Còn con bạn, vợ/chồng, ông bà… đôi khi cả người ngoài cần sử dụng sẽ lại hỏi bạn. Mà bản chất máy giặt nội địa Nhật cũ có rất nhiều chức năng và thao tác phức tạp. Nhưng đó chỉ là vấn đề nhỏ, có thể làm quen dần.

Cái khó chịu lớn hơn đó là mỗi khi xảy ra lỗi vặt bạn không thể tự sửa được, trên internet cũng có rất ít thông tin về từng dòng máy. Bạn sẽ lại phải gọi thợ và tốn thêm tiền.

Còn bạn là người đã quá am hiểu về điện tử – điện máy thì không sao. Hãy xem đáp án của mình ở 4 câu hỏi phía trên nhé.

Máy giặt nội địa Nhật cũ & máy giặt mới – Cuộc chiến không hồi kết

Trong bài viết này mình không dám kết luận loại máy giặt nào bền hơn, tốt hơn hay giặt sạch hơn… vì hàng điện tử như thời tiết, lúc nắng lúc mưa. Không ai dám khẳng định loại nào tốt hơn. Dù mới hay cũ cũng có thể hỏng ngay khi mới mua, nhưng có khi sử dụng chục năm vẫn chưa hỏng.

Và bạn cũng đừng tin vào những bài viết, những trang web quảng cáo nói hàng nội địa Nhật tốt hơn hàng mới, hay hàng mới xịn hơn hàng nội địa Nhật. Mục đích của họ là bán hàng và cố dìm sản phẩm của người khác xuống.

Cho nên mình chỉ đưa ra 5 câu hỏi trên để bạn xác định xem nhu cầu của bản thân là gì? Không có loại nào tốt hơn loại nào cả, quan trọng là:

Nhu cầu sử dụng của bạn là gì?

Hãy tự tìm cho mình đáp án bằng cách trả lời 5 câu hỏi trên nhé!

Nội dung khác

Nhận thông báo
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Xin chào ! Mình là Oanh

"Kẻ đứng sau" Bảo Trâm Blog
Bảo Trâm Blog mẹ và bé
error:
0
Mình rất muốn nghe ý kiến của bạn về bài viết này !x