bảo trâm blog logo

Top 5 máy sấy thực phẩm tốt nhất hiện nay

Máy Sấy Thực Phẩm Mishio MK12
Chia sẻ bài viết

Hoa quả sấy khô, bò khô, cá khô…. nghĩ thôi đã thấy thèm! Đó là những món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đang trong độ tuổi đi học. Nhưng thông thường chúng ta phải bỏ tiền ra để mua những thực phẩm trên, việc này vừa tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh.

Có bao giờ bạn nghĩ mình hoàn toàn có thể tự làm những món ăn trên? Với máy sấy thực phẩm thì câu trả lời là: CÓ

Máy sấy thực phẩm tuy không phải là thiết bị mới xuất hiện trên thị trường nhưng nhiều người gặp khó khăn trong vấn đề chọn mua, không biết loại nào tốt? Giá tiền bao nhiêu và mua ở đâu?

Câu trả lời nằm ở trong bài viết này !

1. Máy sấy thực phẩm là gì?

Ngay từ tên gọi chúng ta có thể hiểu được đây là thiết bị dùng để làm khô thực phẩm. Bằng cách sử dụng nhiệt máy làm mất đi phần lớn lượng nước bên trong mà vẫn giữ được màu sắc, chất dinh dưỡng của thực phẩm, hoa quả.

Không chỉ sấy khô rau, củ, quả, máy còn có khả năng sấy các loại thịt như: thịt bò, thịt lợn, cá… Bạn chỉ cần chế biến thực phẩm theo ý muốn và đặt vào máy là có thể thưởng thức món ăn ưa thích.

Máy sấy thực phẩm

Nhìn chung đây là thiết bị hữu ích phục vụ cho nhu cầu ăn uống của bạn và cả gia đình, tiết kiệm tiền bạc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Nguyên lý hoạt động của máy sấy thực phẩm

Toàn bộ quá trình hoạt động của máy sấy thực phẩm là một chuỗi kết hợp diễn ra liên tục từ việc khuếch tán bên trong, bên ngoài thực phẩm tới việc tác động của nhiệt độ.

Quá trình này nối tiếp nhau, bắt đầu từ việc chuyển lượng nước trong thực phẩm từ dạng lỏng sang dạng hơi sau đó tách hơi nước ra khỏi thực phẩm.

Động lực của quá trình chuyển đổi trên chính là sự chênh lệch độ ẩm ở bên trong thực phẩm và bên trên bề mặt của thực phẩm. Sự khuếch tán chuyển đổi từ lỏng sang hơi xảy ra khi áp suất hơi ở bề mặt thực phẩm lớn hơn áp suất  riêng của phần hơi nước ở môi trường không khí xung quanh.

Ngoài ra, tùy theo phương pháp sấy mà nhiệt độ có thể là yếu tố thúc đẩy hoặc cũng có thể là yếu tố cản trở quá trình di chuyên ẩm bên trong thực phẩm ra bên ngoài. Trong quá trình sấy thì môi trường xung quanh là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ sấy nhanh hay chậm.

Khá khó hiểu phải không?

Thực ra bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản đó là: máy phát nhiệt tác động vào cả bên trong và bên ngoài thực phẩm, đưa lượng nước bên trong thực phẩm ra ngoài dưới dạng hơi nước và từ đó thực phẩm được làm khô.

3. Cấu tạo máy sấy thực phẩm

Có nhiều loại máy sấy thực phẩm trên thị trường, mỗi loại có kích thước, kiểu dáng, giá thành khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều được cấu thành từ những bộ phận sau:

 • Quạt đối lưu gió: quạt này hoạt động theo nguyên lý chênh lệch áp suất, làm tăng đối lưu không khí trong buồng sấy và hút nước cùng độ ẩm ra ngoài nhằm mục đích tạo áp suất âm, đẩy hơi nóng di chuyển liên tục trên bề mặt thực phẩm giúp thực phẩm nhanh khô hơn.
 • Bộ trao đổi nhiệt: bộ phận này có nhiệm vụ giúp thực phẩm không bị nhiễm khói, đảm bảo vệ sinh.
 • Van cấp phối: van có chức năng điều chỉnh tỷ lệ thành phần thực phẩm trong không khí.
 • Đồng hồ nhiệt độ: đo và kiểm tra trong buồng sấy, từ đó giúp người sử dụng đưa ra những điều chỉnh thích hợp.

Hầu hết các loại máy sấy thực phẩm có thân vỏ làm bằng nhựa hoặc inox 304, sử dụng nguồn điện gia đình. Một số máy sấy thực phẩm công nghiệp thì dùng gas, củi gỗ hay than đá.

4. Có mấy loại máy sấy thực phẩm?

Hiện nay máy sấy thực phẩm có 2 loại : máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt

Máy sấy nhiệt

Máy sấy nhiệt là loại máy sử dụng nhiệt cao để sấy khô thực phẩm, thường từ 30-100 độ C, có nhiều loại thậm chí lên tới 300 độ C, nhưng đối với những thực phẩm thông thường thì chỉ cần sấy dưới 100 độ C. Máy sấy nhiệt là loại máy dân dụng, được các gia đình sử dụng sấy các loại rau, củ quả, thực phẩm…

Máy sấy nhiệt hoạt động theo nguyên lý sử dụng nhiệt độ cao tác động lên thực phẩm để nước trong thực phẩm thoát ra, hơi nước trong buồng sấy được quạt hút ẩm đẩy trực tiếp ra ngoài.

Máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh là máy sấy thực phẩm ở nhiệt độ chỉ khoảng 10-50 độ C, đảm bảo cho thực phẩm sau sấy vẫn giữ nguyên màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng. Người ta thường sử dụng máy sấy lạnh với những loại thực phẩm có tính chất dễ biến đổi khi gặp nhiệt độ cao.

Ưu điểm của máy sấy lạnh so với máy sấy nhiệt đó là có thể hạ nhiệt độ sấy thấp hơn nhiệt độ môi trường, hơi nước thoát ra từ thực phẩm sẽ ngưng tụ tại buồng ngưng của máy, sau đó không khí đưa vào buồng sấy có độ khô rất cao để sấy thực phẩm. Quá trình này diễn ra một cách liên tục và tuần hoàn.

cấu tạo máy sấy thực phẩm

Khác với máy sấy nhiệt phải sử dụng nhiệt độ cao để tách và đẩy nước ra khỏi thực phẩm, máy sấy lạnh sử dụng không khí khô hoàn toàn để sấy mặc dù chỉ cần sử dụng nhiệt độ thấp hơn hoặc bằng nhiệt độ môi trường.

Chính vì vậy, máy sấy lạnh phù hợp với những loại thực phẩm cần bảo toàn tính chất như: rau củ quả, dược liệu… Phạm vi sử dụng của máy sấy lạnh hẹp hơn máy sấy nhiệt nhưng bù lại máy cho chất lượng thực phẩm sau khi sấy tốt hơn.

Máy sấy lạnh thương được dùng tại các cửa hàng kinh doanh, xưởng chế biến đồ ăn cần sấy một lượng lớn thực phẩm để cung cấp ra ngoài thị trường. Loại này có kích thước và công suất lớn nên ít được sử dụng trong các hộ gia đình.

5. Cách chọn mua một chiếc máy sấy thực phẩm tốt

Để mua được một chiếc máy sấy thực phẩm có chất lượng tốt, bạn cần chú ý tới những yếu tố sau:

Mức nhiệt độ

Bản chất của máy sấy thực phẩm là dùng nhiệt để làm khô thực phẩm cho nên ngưỡng nhiệt độ của máy là yếu tố quan trọng nhất.

Thường thì khi sấy thực phẩm để sử dụng trong gia đình, bạn nên chọn loại máy có mức nhiệt dao động từ 30 đến 80 độ, nếu mức nhiệt giới hạn quá cao thì có thể dẫn đến làm chín hoặc làm biến đổi hình dáng, mất đi dinh dưỡng bên trong thực phẩm. Tất nhiên với mỗi loại thực phẩm thì bạn chọn mức nhiệt phù hợp.

Công suất

Công suất của máy sấy thực phẩm phụ thuộc hoàn toàn vào dung tích, mức nhiệt và cách sấy của máy, bạn hãy xem xét nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình là như thế nào để từ đó chọn loại thích hợp.

Tốt nhất nên mua loại có thể tùy chỉnh nhiệt độ trong quá trình sấy hay chức năng hẹn giờ sấy. Còn nếu gia đình bạn kinh doanh thực phẩm, cần chế biến một lượng lớn thực phẩm thì nên chọn loại máy sấy công nghiệp công suất cao.

Thiết kế

Trên thị trường hiện nay máy sấy thực phẩm có mẫu mã, thiết kế khá đa dạng. Nhìn chung đều được thiết kế theo dạng nhiều tầng với các khay đựng chồng lên nhau. Tùy theo thói quen và nhu cầu sử dụng mà chọn mua loại thích hợp.

Nếu bạn là người thường xuyên sấy thực phẩm với nhiều loại thực phẩm khác nhau thì nên chọn loại nhiều khay, còn nếu bạn chỉ có nhu cầu sấy 1, 2 loại thực phẩm thì chọn mua loại ít khay, tránh lãng phí.

Cũng nên lưu ý đến thiết kế của khay đựng thực phẩm, loại khay có lỗ sẽ giúp việc sấy thực phẩm nhanh và đều hơn loại không đục lỗ. Ngoài ra, nên chọn loại máy sấy thực phẩm có kiểu dáng, màu sắc hiện đại, không lòe loẹt.

Chất liệu

Hầu hết máy sấy thực phẩm dùng trong gia đình đều có khay đựng thực phẩm bằng nhựa. Tuy nhiên không phải nhựa nào cũng tốt. Hãy tìm mua một chiếc máy có khay đựng thực phẩm bằng nhựa cao cấp, bền và an toàn cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, một số máy sấy thực phẩm có khay đựng bằng inox, nếu có nhu cầu và điều kiện kinh tế cho phép thì theo chúng tôi bạn nên chọn loại này. Khay inox sẽ giúp việc truyền nhiệt lên thực phẩm nhanh hơn và đặc biệt là đảm bảo cho sức khỏe hơn so với khay nhựa.

Vỏ ngoài của máy sấy thực phẩm được làm bằng inox hoặc kính. Bằng inox thì chịu va đập, bảo vệ máy tốt hơn, bằng kính tuy dễ vỡ nhưng bù lại bạn có thể dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn mua loại máy sấy thực phẩm phù hợp với mình.

Nguồn gốc, xuất xứ

Các loại máy sấy thực phẩm hiện nay có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc Châu Âu. Bạn chỉ cần lưu ý mua hàng chính hãng tại các cửa hàng, siêu thị điện máy lớn có bảo hành đầy đủ.

Tốt nhất chọn những thương hiệu lớn được nhiều người biết đến, đã có tên tuổi trong lĩnh vực điện gia dụng. Tránh xa các sản phẩm không tem mác, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

6. Máy sấy thực phẩm giá bao nhiêu?

Giá của máy sấy thực phẩm chia thành 2 phân khúc: máy gia đình và máy công nghiệp.

 • Máy sấy thực phẩm gia đình: từ vài trăm nghìn cho đến dưới 10 triệu đồng. Máy trong phân khúc này có mức giá đa dạng, phục vụ cho người chỉ có nhu cầu sấy thực phẩm dùng trong gia đình hoặc người sử dụng thường xuyên với mục đích kinh doanh ở mức độ nhỏ lẻ.
 • Máy sấy thực phẩm công nghiêp: có mức giá từ 10 cho đến vài chục triệu đồng, được các xưởng hay cơ sở kinh doanh thực phẩm sử dụng để sản xuất một lượng lớn thực phẩm khô bán ra ngoài thị trường.

7. Top 5 máy sấy thực phẩm tốt nhất hiện nay

7.1. Máy Sấy Thực Phẩm Tiross TS9682

Tiross là thương hiệu đến từ Ba Lan. Công ty này nổi tiếng với các sản phẩm đồ gia dụng như bàn là, máy làm tỏi đen, lò vi sóng, máy xay sinh tố…. Các sản phẩm của Tiross có mặt trên toàn thế giới và được nhiều người mua và sử dụng.

Máy sấy thực phẩm Tiross TS9682 có thiết kế tổng thể hình trụ tròn với phần trên là lồng sấy làm bằng kính. Phần dưới là đế đi kèm bảng điều khiển.

Máy có dung tích lớn, đường kính 320mm, chiều cao 270mm, gồm 5 khay thực phẩm đủ đáp ứng cho nhu cầu sấy thực phẩm của bạn.

Khay sấy Tiross TS9682 làm bằng nhựa ABS độ dầy cao, giữ nhiệt tốt, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Các khay tháo lắp dễ dàn , tiện lợi cho việc vệ sinh sau khi sấy.

Đặc biệt hơn, máy còn có khả năng làm sữa chua nhanh chóng với số lượng lên tới 10 cốc trong 1 lần.

Máy Sấy Thực Phẩm Tiross TS9682 

Tiross TS9682 hoạt động với cơ chế tỏa nhiệt 360 độ giúp thực phẩm khô nhanh và đều hơn đồng thời bảo vệ được các chất dinh dưỡng vốn có trong thức ăn sau khi được làm khô, máy có thể sấy được các loại trái cây, thịt, nấm, dược liệu..

Ngoài ra, mặt điều khiển dùng đèn LED bố trí các nút điều khiển nhiệt độ phù hợp cho từng loại thực phẩm khác nhau, đơn giản dễ sử dụng, đi kèm với đó là chế độ hẹn giờ lên đến 48 tiếng.

Với máy sấy thực phẩm Tiross TS9682 bạn sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức như phương pháp phơi khô truyền thống. Tất cả các loại thực phẩm như rau củ quả đều được sấy khô, mang đến hương vị tự nhiên, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: Tiross
 • Xuất xứ: Ba Lan
 • Công suất: 25W
 • Màu sắc: Đen
 • Nhiệt độ: 40 – 70 độ C
 • Trọng lượng: 3.5 kg
 • Điện áp: 220V
 • Kích thước: 32 x 27 x 32 cm
 • Chất liệu: Nhựa ABS
 • Giá bán: 1 – 1,3 triệu đồng (tùy nơi bán)

XEM SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG TRÊN TIKI

7.2. Máy Sấy Thực Phẩm Zelmer ZFD2350W

Zelmer là thương hiệu đến từ Ba Lan. Công ty này chuyên kinh doanh và sản xuất các mặt hàng gia dụng phục vụ đời sống. Sản phẩm của Zelmer phổ biến trên toàn thế giới tại 150 quốc gia và hơn 40 triệu người sử dụng thường xuyên.

Máy Sấy Thực Phẩm Zelmer ZFD2350W có thiết kế khoa học, kiểu dáng trang nhã. Máy làm từ nhựa cao cấp an toàn, với thiết kế 4 khay sấy riêng biệt để sấy khô cùng lúc nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Bạn có thể sử dụng một hay nhiều khay, tùy theo số lượng thực phẩm cần sấy. Trang bị công suất 520W Zelmer ZFD2350W sấy khô thực phẩm một cách nhanh chóng, rau, củ, quả khi được sấy chín đều vào bên trong, lưu giữ hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Máy Sấy Thực Phẩm Zelmer ZFD2350W

Zelmer ZFD2350W có 2 mức công suất cho người dùng chọn lựa. Bên cạnh đó, trang bị chức năng bảo vệ khi quá nhiệt bảo đảm an toàn về điện trong quá trình sử dụng.

Bảng điều khiển điện tử cho phép bạn điều chỉnh hoạt động thiết bị theo nhu cầu riêng. Ngoài ra còn có chức năng hẹn giờ cực kì tiện lợi, giúp bạn kiểm soát thực phẩm khi đang sấy.

Thông số kỹ thuật

 • Xuất xứ: Ba Lan
 • Màu sắc: trắng
 • Công suất: 520W
 • Số khay: 4 khay
 • Hẹn giờ: có
 • Chất liệu khay: nhựa sạch
 • Kích thước: 31 x 31 x 27 cm
 • Giá: 2,3 – 2,6 triệu (tùy nơi bán)

XEM SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG TRÊN TIKI

7.3. Máy Sấy Thực Phẩm Makxim USA MKX-DH-2015

Makxim là thương hiệu của Việt Nam. Công ty Cổ Phần TM & XNK Makxim Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thiết bị đồ gia dụng như máy lọc nước, máy xay sinh tố…

Các sản phẩm của Makxim đang từng bước khẳng định chất lượng và chiếm lòng tin của người tiêu dùng. Hiện tại có rất nhiều gia đình tại Việt Nam đã và đang sử dụng thiết bị của Makxim với độ hài lòng cao.

Máy Sấy Thực Phẩm Makxim USA MKX-DH-2015

Máy Sấy Thực Phẩm Makxim USA MKX-DH-2015 mặc dù ra đời từ năm 2015 nhưng đến nay nó vẫn là thiết bị được nhiều người tìm mua và sử dụng vì được sản xuất trên dây truyền công nghệ của Mỹ.

Máy có thiết kế nhỏ gọn, phần đế bọc inox sáng bóng thuận tiện vệ sinh, thân máy làm bằng nhựa trong suốt giúp bạn dễ dàng nhìn thấy thực phẩm trong khi sấy.

Máy có khả năng sấy nhiều loại thực phẩm như rau củ quả, thịt bò, thịt lợn, hải sản…với nhiều kiểu sấy khác nhau như sấy dẻo, sấy dai hay sấy khô.

Có 5 khay sấy làm bằng nhựa sạch an toàn cho sức khỏe, chất liệu nhựa dày giúp bạn sấy nhiều thực phẩm mà không lo nứt vỡ. Ngoài ra, máy có các chế độ như: hẹn giờ, hiển thị thời gian sấy còn lại,…

Với MKX-DH-2015 bạn sẽ dễ dàng làm ra những món ăn sấy khô ngon, bổ dưỡng cho người thân và bạn bè mỗi dịp lễ tết, liên hoan cuối tuần.

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất: 250W
 • Nguồn điện: 220V – 240V / 50Hz – 60Hz
 • Số khay: 5 khay
 • Chất liệu khay: nhựa sạch
 • Hẹn giờ: có
 • Nhiệt độ: 40 -70 độ
 • Kích thước: 34cm x 28cm x 27cm
 • Trọng lượng: 2,8kg
 • Giá: 1 – 1,3 triệu đồng (tùy nơi bán)

XEM SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG TRÊN SENDO

7.4. Máy Sấy Thực Phẩm Mishio MK12

Mishio là thương hiệu đến từ Trung Quốc nổi tiếng với các sản phẩm gia dụng như nồi chiên không dầu, máy ép trái cây, máy làm tỏi đen, nồi điện….

Tuy là thương hiệu của Trung Quốc nhưng sản phẩm có Mishio có chất lượng tốt, độ bền cao và mức giá rẻ, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Dòng máy sấy thực phẩm Mishio nổi tiếng với model MK12 do khả năng sấy đa dạng, sấy được nhiều loại thực phẩm khác nhau như: rau, củ, quả, thịt, cá… với mức độ tùy chỉnh nhiệt từ 30ºC – 75ºC.

Đặc biệt hơn, khi sử dụng Mishio MK12 các thực phẩm sau khi sấy vẫn giữ nguyên mùi vị, màu sắc và đảm bảo chất dinh dưỡng.

Máy Sấy Thực Phẩm Mishio MK12

Máy có thiết kế hình hộp vuông, phần đế màu đen bố trí công tắc nguồn và núm điều chỉnh nhiệt độ. Phần thân làm bằng nhựa với 5 khay đựng thực phẩm có khả năng chịu nhiệt cao, an toàn cho sức khỏe.

Bạn có thể dùng cả 5 khay hoặc ít hơn tùy theo số lượng thực phẩm cần sấy. Các khay sấy có thể tháo rời, dễ dàng vệ sinh và bảo quản. Ngoài ra, máy có hệ thống bảo vệ quá tải nhiệt an toàn cho người sử dụng.

Thông số kỹ thuật:

 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Công suất: 350W
 • Số khay: 5 khay
 • Chất liệu khay: Nhựa sạch
 • Nhiệt độ: 30ºC – 75ºC
 • Giá: 600 – 900 nghìn (tùy nơi bán)

XEM SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG TRÊN SENDO

7.5. Máy sấy thực phẩm Nesco By 1103

Nesco là thương hiệu đến từ Mỹ, thành lập vào năm 1920, công ty này chuyên kinh doanh và sản xuất đồ gia dụng nhà bếp. Sản phẩm của Nesco đa dạng về chủng loại, màu sắc, kích cỡ đi cùng vô vàn tiện tích và an toàn cho người sử dụng.

Máy sấy thực phẩm Nesco By 1103 có thiết kế độc đáo với tay cầm tích hợp núm chỉnh nhiệt độ, bạn có thể lựa chọn mức nhiệt từ 35oC đến 70oC tùy theo loại thực phẩm cần sấy.

Máy có 5 khay sấy chất liệu bằng nhựa giúp người dùng sấy cùng lúc nhiều loại thực thực phẩm khác nhau. Ngoài ra, chức năng tự động ngắt điện khi quá tải sẽ tránh nguy hiểm cho bạn mỗi khi sử dụng.

Máy sấy thực phẩm Nesco By 1103

Ngoài khả năng sấy thực phẩm, Nesco By 1103 có thể làm sữa chua ủ 6 tiếng với nhiệt độ vừa phải. Bạn có thể làm các món ăn sấy khô như hoa quả, thịt, cá… mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất: 500W
 • Nguồn điện: 220V / 50Hz
 • Số khay: 5 khay
 • Chất liệu khay: nhựa sạch
 • Giá: khoảng 800 nghìn đồng

XEM SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG TRÊN SENDO

Ngoài ra, trên thị trường còn một số thương hiệu máy sấy thực phẩm như: Daewoo, Sinbo, Hasu….bạn có thể tìm mua theo nhu cầu và điều kiện kinh tế.

8. Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy sấy thực phẩm

Để máy sấy thực phẩm đạt hiệu quả cao, cho ra những món ăn ngon nhất, vừa ý nhất thì trong quá trình dùng với mỗi loại thực phẩm bạn cần chế biến và sử dụng máy đúng cách, cụ thể như sau:

Sấy hoa quả

Với hoa quả, trước khi cho vào máy sấy bạn nên gọt vỏ và ngâm với nước muối loãng diệt khuẩn rồi để khô. Sau khi hoa quả đã ráo nước bạn thái khoanh hoặc thái lát mỏng khoảng 0,5 cm, xếp cạnh nhau vào trong khay sấy, có thể xếp chung những loại hoa quả có tính chất giống nhau trên 1 khay.

Cuối cùng là khởi động máy, chọn nhiệt độ sấy phù hợp. Thông thường với hoa quả thì chọn mức nhiệt khoảng 55 – 60 độ, sấy trong vòng 1 ngày.

Sấy các loại hạt

Việc sấy các loại hạt thì đơn giản hơn bạn chỉ cần tách sạch vỏ của hạt sau đó xếp vào khay và chọn mức nhiệt khoảng 40 độ, sấy trong khoảng 20 tiếng là được.
Lưu ý: với hạt thì không nên rửa nước, ảnh hưởng tới mùi vị và chất dinh dưỡng trong hạt sau sấy.

Sấy thảo dược

Tương tự như sấy hạt, cắt nhỏ các loại thảo dược sau đó xếp vào khay, sấy khoảng 15 – 20 tiếng. Thảo dược để khô tự nhiên, tuyệt đối không được rửa.

Làm mứt

Có nhiều người sử dụng máy sấy thực phẩm để làm mứt. Trước tiên bạn chọn loại thực phẩm cần làm mứt như: dừa, bí, gừng, khoai… sau đó thái lát thật mỏng, ngâm với nước muối hoặc nước vôi tùy loại thực phẩm bạn chọn. Với khoai, bí thì nên luộc qua 1 lượt.

Đun một lượng nước đường phù hợp lượng với thực phẩm cần làm mứt, ngâm thực phẩm vào nước đường vừa đun khoảng 1-2 tiếng cho ngấm. Xếp vào khay, chọn nhiệt độ khoảng 40 độ và sấy trong khoảng 10 tiếng.

Thịt bò, lợn, hải sản

Để làm các món ăn sấy khô từ thịt động vật như thịt bò, thịt lợn hay hải sản trước tiên bạn cần phải chọn loại thịt tươi, có thớ dài và không có mùi hôi. Sau đó thái lát mỏng, bạn có thể sơ chế tẩm ướp gia vị theo sở thích và từng loại thịt khác nhau. Tiếp theo, đặt thịt vào trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng rồi lấy ra, để thịt rã đông từ từ chứ không được dùng lò vi sóng.

Đặt chảo lên bếp, xếp thịt thành từng miếng và đun lửa nhỏ cho ra hết nước. Trong quá trình đun nhớ lật thịt đều tay, tránh tình trạng cháy. Sau khi thịt ra đã ra hết nước bạn gắp ra đĩa và để nguội. Thịt sau khi chín có màu nâu và khô nước, lúc này bạn dùng chày giã sao cho mềm, dùng tay có thể xé được.

Cuối cùng là bước sấy. Khởi động máy, xếp thịt vào khay và chọn mức nhiệt từ 70 -100 độ, với những máy không có mức nhiệt nằm trong khoảng này thì chọn mức cao nhất, nhưng không được cao hơn 100 độ, việc này tránh thịt bị cháy. Thời gian sấy khoảng 1 – 2 tiếng tùy theo mức nhiệt bạn chọn.

Sau khi sử dụng máy sấy thực phẩm bạn hãy vệ sinh sạch sẽ các khay đựng thực phẩm, sau đó để ráo nước và cất giữ ở nơi thoáng mát, khô ráo.

9. Kết luận

Đến đây có lẽ bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm về dòng sản phẩm máy sấy thực phẩm. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng và túi tiền mà chọn mua loại thích hợp.

Bạn có thể mua máy sấy thực phẩm ở các cửa hàng điện máy lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín như tiki, lazada, shopee, sendo

Việc mua online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc hơn mà chế độ bảo hành cũng tương tự như mua trực tiếp tại cửa hàng. Còn với những người cẩn thận thì tốt nhất hãy ra tận nơi, chọn và mua cho mình một sản phẩm ưng ý.

Cuối cùng, nếu có bất cứ thắc mắc hay góp ý gì, bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới. Cảm ơn đã theo dõi bài viết !

Nội dung khác

Nhận thông báo
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Xin chào ! Mình là Oanh

"Kẻ đứng sau" Bảo Trâm Blog
Bảo Trâm Blog mẹ và bé
error:
0
Mình rất muốn nghe ý kiến của bạn về bài viết này !x