bảo trâm blog logo

Review men vi sinh đa chủng BioAmicus Complete

Review men vi sinh đa chủng BioAmicus Complete
Chia sẻ bài viết

Hiện nay, rất nhiều mẹ bỉm sữa có xu hướng sử dụng men vi sinh đa chủng BioAmicus Complete cho con vì tin rằng: đây là một trong những giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện nhất.

Thế nhưng BioAmicus Complete có gì vượt trội mà được ưa chuộng đến vậy?

Câu trả lời nằm ngay trong bài viết này, các mẹ hãy đọc hết nhé!

1. Men vi sinh đa chủng là gì?

Như chúng ta đã biết: men vi sinh là chế phẩm bổ sung những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa – được gọi là lợi khuẩn. Trong đó, lợi khuẩn bắt buộc phải phân lập đến chủng.

Như vậy, khái niệm men vi sinh đa chủng sẽ được giải thích từ chủng đến đa chủng như sau:

1.1. Chủng lợi khuẩn và men vi sinh phân lập đến chủng là gì?

Không ít mẹ hoang mang khi đọc thành phần men vi sinh. Nếu thấy dòng chữ latin dài dài mà không hiểu gì thì mẹ cũng đừng lo lắng, chỉ cần áp dụng công thức sau: 

Tên lợi khuẩn = Tên chi + Tên loài + Tên chủng 

Chẳng hạn, thành phần men vi sinh là “Lactobacillus Johnsonii 5467: 10^8 CFU”. Thì Lactobacillus là tên chi, Johnsonii là loài và tên chủng chính là 5467, 10^8 CFU là hàm lượng chủng lợi khuẩn.

Khi tên thành phần đầy đủ như trên thì mẹ có thể chắc chắn rằng đó là men vi sinh chứa lợi khuẩn được phân lập đến chủng. 

1.2. Men vi sinh đa chủng là đa dạng chủng lợi khuẩn?

Hiện nay, trên thị trường có các loại men vi sinh chứa 1 chủng, 2 chủng và đa chủng lợi khuẩn. Đây đều là những men vi sinh đã được phân lập đến chủng nhưng có số lượng chủng lợi khuẩn trong mỗi liều là khác nhau. 

Trong đó, men vi sinh đa chủng là men vi sinh đứa nhiều hơn 5 chủng lợi khuẩn. Trên thị trường rất ít sản phẩm có sự kết hợp này và các chủng này đều thuộc 2 chi Lactobacillus và Bifidobacterium, nhờ đó mà phản ánh chính xác hệ vi sinh đường ruột.

Đây là một trong những lý do khiến cho men vi sinh đa chủng được xem như tấm lá chắn bảo vệ tốt nhất cho hệ tiêu hóa của trẻ. 

Review men vi sinh đa chủng BioAmicus Complete

1.3. Men vi sinh đa chủng thường chứa các lợi khuẩn quan trọng

Men vi sinh có vai trò đặc biệt quan trọng, giúp duy trì cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa và cải thiện các bệnh lý nhiễm khuẩn ở trẻ nhỏ. Trong đó có 2 nhóm chính: 

 • Men vi sinh chứa các chi lợi khuẩn Lactobacillus và Bifidobacterium: đây là 2 nhóm quan trọng nhất, chiếm tới 80% lợi khuẩn đường ruột nên sẽ quyết định sức khỏe hệ tiêu hóa của trẻ và đã được chứng minh tính hiệu quả, an toàn qua nhiều thử nghiệm lâm sàng.
 • Men vi sinh chứa nấm men Saccharomyces boulardii: đây là một loại nấm có lợi cho hệ tiêu hóa đã được nghiên cứu và đưa vào làm men vi sinh.

Trong 2 nhóm trên, nhóm đầu tiên chiếm đa số trên thị trường và đạt hiệu quả tin dùng. Trong chi lại được phân lập nhỏ hơn thành các chủng khác nhau và mỗi chủng sẽ có tác dụng nổi trội riêng.

2. Tại sao sử dụng men vi sinh đa chủng đang trở thành xu hướng?

Với 5 lý do dưới đây bạn sẽ trở thành “tín đồ” của men vi sinh đa chủng như hàng triệu bà mẹ khác đã tin dùng. 

Review men vi sinh đa chủng BioAmicus Complete

2.1. Đem lợi sự toàn vẹn cho hệ vi sinh đường ruột

Ngay từ khi mới sinh ra, hệ vi sinh đường ruột của trẻ đã rất đa dạng với hàng nghìn tỷ vi sinh vật, tập hợp và ổn định ngay trong 2 năm đầu đời của trẻ.

Tuy nhiên các bệnh do loạn khuẩn như: tiêu chảy, táo bón, nôn trớ, biếng ăn… lại thường xuyên diễn ra ở trẻ. Cụ thể như sau:

 • Trẻ sinh mổ không đi qua ống sinh sản của người mẹ nên không được nhận đủ lợi khuẩn so với trẻ sinh thường. Những trẻ này có số lượng Bifidobacteria thấp hơn và tăng nguy cơ nhiễm hại khuẩn C.difficile.
 • Trẻ bú sữa công thức dễ bị vi khuẩn có hại tấn công do không nhận được nhiều lợi khuẩn và chất miễn dịch so với trẻ bú sữa mẹ.
 • Trẻ sinh non và trẻ sử dụng kháng sinh kéo dài cũng bị giảm đáng kể số lượng lợi khuẩn cần thiết trong hệ tiêu hóa.

Đối với những trường hợp trên, tác dụng toàn vẹn của men vi sinh đa chủng càng thể hiện rõ. VÌ vậy, việc bổ sung đồng thời nhiều chủng lợi khuẩn bằng men vi sinh sẽ giúp bù đắp những thiếu hụt trong đường ruột, từ đó bảo vệ trẻ trước những vi khuẩn có hại ngay từ những năm tháng đầu đời.

2.2. Tác dụng hiệp đồng của nhiều lợi khuẩn

Mỗi lợi khuẩn sẽ có những tác dụng khác nhau và đặc hiệu trên từng vấn đề khác nhau.

Chẳng hạn, khi nhắc đến B. Breve thì tác dụng là cải thiện tình trạng táo bón của trẻ. Vậy khi kết hợp B. Breve với L. Johnsonii, L. Salivarius hay nhiều lợi khuẩn khác tác dụng không chỉ là cải thiện táo bón mà có thể bao gồm cả biếng ăn, tiêu chảy…

Điều này có nghĩa là: sử dụng men vi sinh đa chủng giúp bảo vệ con trước nhiều  bệnh lý nhờ sự hỗ trợ lẫn nhau của các chủng lợi khuẩn thành phần.

2.3. Hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng

Theo thống kê từ tháng 4 năm 2020, có 38 bài báo ghi nhận: Bổ sung men vi sinh đa chủng hỗ trợ tốt cho đường ruột, cải thiện tình trạng viêm ruột ở trẻ.

Một thử nghiệm lâm sàng khác đánh giá tác dụng của men vi sinh đa chủng trong điều trị táo bón được thực hiện vào tháng 6/2020, trên 55 trẻ có biểu hiện táo bón. Kết quả cho thấy: trẻ cải thiện tốt tình trạng táo bón thông qua việc tăng số lần đại tiện và tăng thời gian vận chuyển phân.

Những nghiên cứu thực tế này là câu trả lời xác đáng nhất cho tác dụng của men vi sinh đa chủng và cũng là cơ sở khoa học để các bác sĩ nhi khoa hàng đầu khuyên dùng cho trẻ nhỏ.

2.4. An toàn khi sử dụng lâu dài

Như đã nói, men vi sinh đa chủng chứa các lợi khuẩn đã được phân lập đến chủng nên rất an toàn và lành tính với trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh.

Thời gian sử dụng cho bé có thể kéo dài liên tục, mỗi liệu trình stừ 2 – 3 tháng mà không hề gây tác dụng phụ nào. 

Với những mẹ muốn sử dụng men vi sinh đa chủng hỗ trợ nâng cao sức khỏe toàn diện cho con, sau khi kết thúc mỗi liệu trình có thể ngưng 3-4 tuần rồi tiếp tục cho bé sử dụng.

Review men vi sinh đa chủng BioAmicus Complete

2.5. Chuyên gia khuyên dùng

BC. Đoàn Hải Đăng chia sẻ: “ Men vi sinh 10 chủng có nhiều điểm ưu việt nhờ công thức 10 chủng hiệp đồng và 1 tỷ lợi chủng mỗi liều. Từ đó mang đến tác dụng nhanh chóng và hiệu quả cho hầu hết các vấn đề về tiêu hóa ở trẻ mà các dòng men đơn chủng khó có thể làm được.”

3. Men vi sinh bao nhiêu chủng là tốt nhất?

Với những bằng chứng thực tiễn ở trên, có thể thấy; men vi sinh đa chủng là giải pháp toàn diện nhất cho con.

Thế nhưng men vi sinh bao nhiêu chủng là tốt nhất?

Câu trả lời là: men vi sinh 10 chủng

Trên thị trường hiện nay, có khá ít men vi sinh chứa trên 5 chủng lợi khuẩn vì để nghiên cứu ra 1 sản phẩm chứa nhiều chủng lợi khuẩn trong cùng 1 liều mà vẫn đảm bảo hỗ trợ tác dụng cho nhau và ức chế được nhiều hại khuẩn cùng lúc là điều không hề đơn giản.

Khi đánh giá men vi sinh, số lượng lợi khuẩn rất quan trọng nhưng quan trọng hơn là sản phẩm đó chứa những lợi khuẩn nào?

Với sự phát triển không ngừng của khoa học, một dòng men vi sinh chứa tới 10 chủng lợi khuẩn thuộc 2 nhóm đã ra đời. Cụ thể như sau:

 • Lactobacillus: xuất hiện chủ yếu ở ruột non, có khả năng tạo ra lactasse – một loại enzyme phân giải đường lactose, giúp trẻ tiêu hóa sữa và các thực phẩm từ sữa. Ngoài ra còn sản xuất acid lactic nhằm tạo môi trường pH acid, tiêu diệt các hại khuẩn đường ruột, duy trì cân bằng hệ vi sinh đường ruột với 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn.
 • Bifidobacterium: sống chủ yếu ở ruột già, có khả năng tiết dịch nhầy, tạo thành một lớp bao phủ thành ruột khỏi các tác nhân gây bệnh và kìm hãm sự phát triển của hại khuẩn, từ đó bảo vệ đường đường ruột khỏe mạnh cũng như giải quyết các vấn đề về rối loạn tiêu hóa.

Review men vi sinh đa chủng BioAmicus Complete

Các lợi khuẩn trong men vi sinh 10 chủng đã được nghiên cứu về tỷ lệ bền vững trên 95% với acid dịch vị và muối mật.

Điều này đảm bảo hàm lượng ghi trên nhãn của lợi khuẩn là 10^8 CFU – chuẩn liều tác dụng theo khuyến cáo của WHO.

Hơn nữa, men vi sinh 10 chủng chứa các lợi khuẩn đã được Bộ Y Tế Canada công nhận tác dụng và được phép lưu hành trên hơn 30 quốc gia.

Một sản phẩm vừa đạt chuẩn về số lượng và chất lượng thì đương nhiên sẽ trở thành xu hướng tin dùng của hàng triệu mẹ bỉm sữa.

4. Review men vi sinh 10 chủng BioAmicus Complete

Khi nhắc men vi sinh đa chủng thì không thể bỏ qua BioAmicus Complete – men vi sinh 10 chủng đầu tiên tại Việt Nam. Rất nhiều mẹ đã gửi gắm sức khỏe của con mình cho BioAmicus Complete ngay từ khi bé mới sinh ra.

10 chủng lợi khuẩn trong BioAmicus Complete đều đã được Bộ Y Tế Canada công nhận tác dụng, bao gồm:

1. Lactobacillus Johnsonii 5467: 10^8 CFU

2. Lactobacillus Plantarum 1096: 10^8 CFU

3. Lactobacillus Salivarius 6313: 10^8 CFU

4. Lactobacillus Reuteri 5454: 10^8 CFU

5. Lactobacillus Gasseri 6369: 10^8 CFU

6. Bifidobacterium B ifidum 5480: 10^8 CFU

7. Bifidobacterium Breve 6018: 10^8 CFU

8. Bifidobacterium Longum subsp Infantis 5478: 10^8 CFU

9. Bifidobacterium Animalis subsp. Lactis 5764: 10^8 CFU

10. Bifidobacterium Longum 6283: 10^8 CFU

Khi 10 chủng lợi khuẩn trên kết hợp với nhau sẽ có tác dụng hiệp đồng, bảo vệ trẻ trước các bệnh lý do loạn khuẩn gây ra.

Review men vi sinh đa chủng BioAmicus Complete
Lợi khuẩn trong Bioamicus Complete đều nằm trong danh sách đã được Bộ Y Tế Canada công nhận tác dụng

Đặc biệt hơn, mỗi liều BioAmicus Complete chứa đến 1 tỷ lợi khuẩn và có khả năng sống sót tới 95% khi đi đến ruột, đảm bảo đủ liều lượng như trên nhãn và liều lượng gây tác dụng.

Với BioAmicus Complete bé sẽ được bổ sung đủ lợi khuẩn mỗi ngày, ngăn ngừa hại khuẩn phát triển và gây bệnh. 

Hơn nữa, men vi sinh 10 chủng BioAmicus Complete an toàn tuyệt đối với trẻ sơ sinh, không chứa thành phần gây hại như: chất bảo quản, chất tạo mùi vị, chất gây dị ứng hay biến đổi gen.

Review men vi sinh đa chủng BioAmicus Complete

Các mẹ có thể dễ dàng tìm mua men vi sinh 10 chủng BioAmicus Complete tại hơn 5000 nhà thuốc trên toàn quốc và các bệnh viện lớn như bệnh viện Nhi TW, bệnh viện Phụ sản TW, bệnh viện Nhi Nghệ An…

Không chỉ có mặt tại Việt Nam, BioAmicus Complete đã vượt qua nhiều cuộc kiểm định nghiêm ngặt ở hơn 30 quốc gia, bao gồm cả Anh, Mỹ, Nhật… Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho con!

Men vi sinh đa chủng phản ánh chính xác nhất hệ vi sinh đường ruột của trẻ, là giải pháp tốt nhất cho con ngay từ 0 tháng tuổi.

Nếu mẹ muốn tư vấn thêm về men vi sinh đa chủng, hãy liên hệ ngay đến đến hotline 1900 63 69 85 hoặc trang chủ BioAmicus Việt Nam để được dược sĩ chuyên môn giải đáp.

BIOAMICUS VIỆT NAM

 • Địa chỉ: A16 TT11 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline: 1900 636 985
 • Website: https://bioamicus.vn
 • Fanpage: BioAmicus Việt Nam – Cùng Con Khôn Lớn

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nội dung khác

Nhận thông báo
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Xin chào ! Mình là Oanh

"Kẻ đứng sau" Bảo Trâm Blog
Bảo Trâm Blog mẹ và bé
error:
0
Mình rất muốn nghe ý kiến của bạn về bài viết này !x