bảo trâm blog logo

Chia sẻ 15 cách phân biệt máy rửa mặt Foreo thật và giả

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả
Chia sẻ bài viết

Làm sao để phân biệt máy rửa mặt Foreo thật và giả?

Tôi mới mua một chiếc máy rửa mặt Foreo nhưng không biết nó là hàng xịn hay fake?

….đó là những câu hỏi gần đây mình nhận được.

Máy rửa mặt Foreo là thiết bị được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, những loại máy nhái, máy giả, máy fake xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến người mua như lạc vào mê hồn trận. Không biết cách phân biệt như thế nào? Mua máy chính hãng ở đâu?…

Mình sẽ chỉ cho bạn 15 cách phân biệt một chiếc máy rửa mặt Foreo thật và giả là như thế nào !

1. Mua máy rửa mặt Foreo chính hãng ở đâu?

Foreo chưa có đại lý phân phối chính thức tại Việt Nam, trên thị trường đa phần là hàng xách tay hoặc hàng Fake.

Vậy mua máy rửa mặt Foreo chính hãng ở đâu?

Đơn giản lắm, hãy truy cập website Foreo, tìm sản phẩm và đặt mua. Hàng sẽ về trong vòng 3-7 ngày, chiếc máy của bạn chắc chắn chính hãng 100%.

WEBSITE FOREO CHÍNH HÃNG

Nếu làm như trên bạn chỉ cần đọc đến đây và không cần quan tâm đến phần còn lại của bài viết này.

Ngoài ra, bạn có thể mua tại Shopee, Tiki, Lazada, nhưng để biết máy có phải hàng chính hãng không thì hãy đọc tiếp nhé !

2. 15 cách phân biệt máy rửa mặt Foreo thật và giả

Trước kia chỉ cần một số cách đơn giản sẽ phân biệt được máy rửa mặt Foreo thật và giả, nhưng với độ HOT của em này các “gian thương” ngày càng tinh vi hơn nên rất khó phân biệt.

Dựa vào kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, mình đã tìm ra 15 cách, nếu áp dụng đầy đủ bạn sẽ có 1 chiếc máy rửa mặt Foreo chính hãng.

Ngoài cách phân biệt máy rửa mặt Foreo thật và giả thì mua loại nào tốt, loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng rất quan trọng >> Mua máy rửa mặt Foreo chính hãng ở đâu? Loại nào tốt?

Chú ý: Với LUNA mini 3, LUNA 3 và LUNA 3 MEN bạn không nhất thiết phải áp dụng đủ 15 cách dưới đây vì 3 sản phẩm này bắt buộc phải kết nối với điện thoại mới có thể sử dụng và kích hoạt bảo hành, nên rất khó làm giả.

Chiếc máy rửa mặt Foreo bị làm giả nhiều nhất là LUNA mini 2, trong bài viết mình cũng sử dụng LUNA mini 2 để làm ví dụ.

Cách 1: Phân biệt theo giá thành

Đây là cách đầu tiên bạn cần áp dụng để phân biệt máy thật giả.

Chiếc máy rửa mặt Foreo rẻ nhất hiện nay là LUNA play giá 39$ (khoảng 900k) còn những phiên bản khác đều từ 2-6 triệu đồng. Check giá TẠI ĐÂY

cách

Vì vậy, nếu ai bán cho bạn rẻ hơn giá trên website Foreo thì bạn có quyền nghi ngờ đó là hàng giả, nếu giá tương đương hãy phân biệt bằng những cách tiếp theo !

Cách 2: Phân biệt theo túi bọc hộp máy

Hộp máy rửa mặt Foreo luôn bọc trong một túi vải mỏng, máy thật dán tem niêm phong , máy giả thì không. Ngoài ra, hãy chú ý đến code sản phẩm, code này phải trùng với code trên hộp máy.

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả

Cách 3: Cách đóng hộp

Những chiếc máy rửa mặt Foreo giả thường có kiểu đóng hộp hoa văn, màu mè. Còn máy thật đơn giản và tinh tế hơn nhiều. Xem hình dưới để phân biệt!

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả
Hộp đựng máy giả thường màu mè, hoa văn. Hộp máy thật rất đơn giản và tinh tế

Cách 4: Tem phản quang

Ở mép hộp máy rửa mặt Foreo chính hãng được dán tem phản quang ghi chữ FOREO ORIGINAL, khi bóc tem này ra sẽ dính lại một chút ở hộp. Còn máy fake không có tem này.

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả
Hộp máy rửa mặt Foreo có tem phản quang, hộp máy giả không có

Cách 5: Khớp mở hộp

Đây là điểm dễ phân biệt nhất nè. Phần khớp mở hộp máy giả thì ở giữa, còn máy thật nằm sát phía sau.

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả

Ngoài ra, chú ý đến độ dày của nhựa, nhựa hộp máy giả rất dày, máy thật mỏng hơn. Tuy nhiên với cách này bạn phải có máy thật mới phân biệt được nên chúng ta tiếp tục nhé !

Cách 6: Chữ in trên hộp

Ngày trước nhiều người thường phân biệt thật giả theo chữ in trên hộp, máy giả thì in đậm và rõ nét, máy thật in nhạt, màu xám bạc.

Nhưng nay mức độ làm giả đã tinh vi hơn. Thậm chí máy giả chữ in còn nhạt hơn so với máy thật nên rất khó nhận biết, cho nên cách này dùng để tham thảo thêm thôi nhé.

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả

Cách 7: Tem sản phẩm

Tem sản phẩm dán dưới đế hộp máy giả chỉ có tên sản phẩm và mã vạch. Còn máy thật ghi chữ FOREO, mã vạch và địa chỉ công ty. Xem hình dưới để thấy sự khác biệt

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả

Cách 8: Lỗ trên giấy hướng dẫn

Hãy chú ý đến tờ giấy hướng dẫn nằm dưới nắp hộp. Máy giả có một lỗ nhỏ ở giữa, còn máy thật không có. Mình cũng chưa rõ mấy “thánh” làm giả thiết kế lỗ này để làm gì ???

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả

Cách 8: Miếng silicone bảo hành

Ngoại trừ LUNA play, LUNA play plus, LUNA fofo không có chế độ bảo hành và LUNA 3, LUNA mini 2, LUNA mini 3, LUNA 3 MEN đăng ký bảo hành trên app Foreo For You thì bên trong hộp máy rửa mặt Foreo đều có một miếng silicone màu hồng, máy fake không có miếng silicone này.

Nhưng đó là chuyện của trước kia, hiện nay nhiều máy giả cũng có miếng silicone này. Vì vậy hãy chú ý đến màu sắc của nó, miếng giả thì nhạt hơn so với thật.

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả

Nếu không có máy thật để so sánh thì sao? Vẫn có cách !

Bên trên miếng silicone này là 1 lớp tráng bạc ghi chữ SCRATCH – GRATTEZ – RASCA, cào ra sẽ thấy mã số bảo hành sau đó truy cập đường link ghi trên tem và nhập mã số để đăng ký bảo hành cho máy.

Máy thật thì đăng ký được, còn máy giả thì không hoặc sẽ báo là đã đăng ký bảo hành (cái này là do người làm giả họ ăn trộm được mã bảo hành của máy thật và in ra hàng loạt).

Ngoài ra, cấu trúc mã số bảo hành của máy thật toàn là số, còn máy giả thì đôi khi có cả chữ.

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả

Cách 9: Cổng sạc

Những chiếc máy rửa mặt Foreo giả thường có miếng nhựa để bịt cổng sạc, chống nước vào máy. Còn máy thật thì không có miếng nhựa này vì khả chống nước của máy Foreo chính hãng rất tốt.

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả

Cách 10: Mã vạch dưới đế máy

Hãy chú ý đến mã vạch dưới đế máy. Máy thật in rõ ràng và thẳng tắp, còn máy fake hơi lộn xộn và méo mó.

Cách 11: Dây sạc theo máy

Nhiều người thường phân biệt theo độ dài của dây, máy thật dài hơn máy giả. Nhưng đó là trong trường hợp có máy để so sánh, còn nếu không có hãy chú ý đến đầu USB của dây sạc.

Phần đầu USB dây sạc máy giả thường vát cạnh, máy thật thì vuông, nhìn sắc sảo và chắc chắn. Xem hình dưới

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả

Cách 12: Đèn báo khi sạc

Khi sạc, đèn sẽ nhấp nháy dưới đế máy. Với máy thật ánh sáng không thể xuyên qua thân máy, còn máy fake do làm bằng chất liệu mỏng nên nhìn rất rõ.

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả
Phân biệt theo đèn sạc ở phía sau máy

Cách 13: Trọng lượng máy

Cách này phải có máy để so sánh nên chỉ tham khảo thêm thôi nhé. Máy rửa mặt Foreo giả thường có trọng lượng nhẹ hơn máy thật. Ví dụ như chiếc máy LUNA mini 2 mình đang sử dụng, máy giả nặng gần 80g còn máy thật nặng 90g, cầm chắc tay hơn.

Cách 14: Sờ và cảm nhận

Những sợi silicone trên máy thật được bố trí thẳng hàng, khi sờ cho cảm giác mềm, êm, rất sướng tay. Máy fake thì cứng y như bàn chải, cách bố trí nhìn khá lộn xộn.

cách phân biệt máy rửa mặt foreo thật và giả

Ngoài ra, phần thân máy thật cho cảm giác trơn mượt, không rát tay. Máy fake thì ôi thôi, như sờ vào cao su.

Cách 15: Độ rung

Test độ rung của máy. Trước tiên hãy chỉnh mức rung cao nhất sau đó đặt lên bàn. Máy thật rung rất mạnh và nảy tưng tưng, còn máy giả rung rất yếu, thậm chí đứng yên 1 chỗ.

3. Những tác hại của máy rửa mặt Foreo giả

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe: máy rửa mặt Foreo là thiết bị chăm sóc da, nếu dùng hàng giả sẽ gây ra những tác động xấu, gây kích ứng, tổn thương da mặt và hiệu quả rửa không cao.
  • Mất tiền oan: sản phẩm của Foreo trước giờ nổi tiếng về độ bền, có thể sử dụng trong thời gian rất dài, nhiều người dùng 5-7 năm không hỏng. Còn những chiếc máy giả tuổi thọ ngắn, dùng vài lần là hỏng, mà số tiền bỏ ra cũng không phải là ít. Chính vì vậy việc biết cách phân biệt thật giả rất quan trọng, giúp bạn không rơi vào cảnh tiền mất tật mang.
  • Bực mình: máy rửa mặt là thiết bị chưa quá phổ biến ở Việt Nam vì giá tương đối cao. Bạn có cảm thấy bực mình không khi bỏ ra vài triệu đồng mà lại rước về một chiếc máy fake?

4. Cẩn thận khi mua trên các trang thương mại điện tử

Chỉ cần lên các trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như: Shopee, Tiki, Lazada và gõ “máy rửa mặt Foreo“, ngay lập tức sẽ xuất hiện nhiều gian hàng với đủ chủng loại khác nhau, nhưng điểm chung là: RẺ

Nhiều shop đăng bán với giá vài chục nghìn cho đến 400-500k. Bạn nên nhớ: máy rửa mặt Foreo chính hãng không bao giờ có giá đó!

Có nhiều shop bán đúng giá trên website Foreo (hoặc cao hơn) nhưng cũng không chắc đó là hàng xịn.

Vậy câu hỏi đặt ra: Có nên mua trên các trang thương mại điện tử không?

Hoàn toàn có thể! Nhưng….

  • Chọn shop uy tín thông qua đánh giá, nhận xét của những người đã mua trước. Hãy kéo xuống phần bình luận và đọc thật kỹ.
  • Phải nắm chắc cách phân biệt máy rửa mặt Foreo thật và giả như phần trên mình đã nói.

Dù thế nào đi nữa, mình vẫn muốn khuyên bạn” nên mua trực tiếp trên website Foreo. Bạn không phải mất công phân biệt thật giả, chớ nên ham rẻ mà mua sản phẩm kém chất lượng.

WEBSITE FOREO CHÍNH HÃNG

5. Kết luận

Đọc đến đây có lẽ bạn đã biết cách phân biệt máy rửa mặt Foreo thật và giả rồi đúng không?

Máy rửa mặt Foreo là thiết bị chăm sóc da mặt hàng ngày, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe làn da và không hề rẻ, đừng vì thiếu hiểu biết mà mang họa vào thân bạn nhé !

Cuối cùng, nếu có kinh nghiệm phân biệt máy rửa mặt Foreo thật và giả bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

NỘI DUNG LIÊN QUAN:

Nội dung khác

Nhận thông báo
Nhận thông báo cho
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Nguyen nhung
Nguyen nhung
2 năm cách đây

Cho mình hỏi, muốn mua máy trên web thì lúc trả bằng tiền đô hay có thể trả bằng tiền Việt theo tỉ giá hiện tại? Và mình còn e ngại về vấn đề tráo hàng khi giao.

Xin chào ! Mình là Oanh

"Kẻ đứng sau" Bảo Trâm Blog
Bảo Trâm Blog mẹ và bé
error:
2
0
Mình rất muốn nghe ý kiến của bạn về bài viết này !x